Tầm quan trọng của content marketing đối với website

Tầm quan trọng của content marketing trong việc xây dựng website ra sao? Bất kể bạn muốn phát triển hệ thống marketing ở hình thức nào : quảng cáo hay SEO bạn đều phải truyền tải nội dung, đưa đến các bài viết hay đến người dùng. Bên cạnh đó nội  dung cũng là thứ chỉ ra cho khách hàng hiểu được về bạn. Nội dung rất quan trọng và cần phải tập trung “ngay và luôn” , đặc biệt là trong việc xây dựng và phát triển website.

Tầm quan trọng của content marketing là gì?

Chỉ với 4 vai trò sau mà contvietnam chỉ ra sau đây, bạn sẽ thấy tầm quan trọng của content marketing trong việc xây dựng website của doanh nghiệp hiệu quả ra sao?

Kết nối và xây dựng lòng tin với khách hàng

Tầm quan trọng của content marketing là gì? Lý do blog luôn thu hút người đọc và hấp dẫn hơn website, đó là khi bạn xây dựng nội dung viết blog , bạn viết về một chủ đề nào đó, giọng điệu chia sẻ, câu từ gần gũi với độc giả. Họ có thể tương tác với bạn, quay trở lại blog thường xuyên vì họ biết đó là người thật, những nội dung bạn chia sẻ từ chính trải nghiệm sẽ tạo cho người đọc cảm giác gần gũi. Một khi bạn giới thiệu sản phẩm, hay bán sản phẩm, dịch vụ thì các độc giả cũng tin tưởng và có khả năng cao trở thành khách hàng của bạn.

Content không chỉ xuất hiện dưới dạng text mà có thể bắt gặp nó ở những biển quảng cáo, các banner nổi bật khi lướt facebook, những đoạn video quảng cáo, đó cũng là content ở những định dạng như hình ảnh, banner, video, infographic…

Không phải ngẫu nhiên mà hàng loạt các khóa học, những blog chia sẻ, các chuyên gia về Content Marketing lại ra đời nhiều đến vậy. Kỹ thuật sáng tạo content, kỹ thuật Copywriting, kỹ thuật sử dụng ngôn từ,… là cả một nghệ thuật cần học. Có những cách sử dụng câu từ, những danh từ này, động từ nọ, tính từ kia,…nếu muốn làm tốt Content Marketing bạn đều phải học hoặc tối thiểu là phải biết qua và phải sử dụng từ ngữ

Xây dựng một nội dung thu hút, có các yếu tố “ đắt” trong content thì chắc chắn bạn sẽ thu về rất nhiều lượt tương tác và “ăn” được lòng tin của khách hàng. Có thể chiến lược marketing của bạn rất hoàn hảo nhưng content lại quá sơ sài, không có gì mới mẻ, không được đầu tư thì chắc chắn chiến dịch đó cũng không trụ lâu trên thị trường  được.

Xây dựng một cộng đồng từ độc giả

Khi bạn có thể chia sẻ những thông tin giá trị một cách miễn phí, bạn có thể xây dựng một cộng đồng gắn kết từ những độc giả trung thành và có hứng thú với các nội dung bạn chia sẻ. Với những ai đã và đang làm website hoặc blog thì đây là hình thức không còn mấy xa lạ.

Nội dung lúc này có thể là những bài chia sẻ, hướng dẫn, cung cấp những thông tin mà bạn cho là giá trị, những nội dung mà có thể người đọc sẽ cần. Một khi họ thấy được những thông tin hữu ích thì chắc chắn rằng việc họ chấp nhận follow bạn chỉ là sớm muộn. Bà tự khắc lúc này trong tâm trí của họ, sẽ dành ra một chút thời gian để đọc, nghe những gì bạn chia sẻ.

Việc cho đi những thông tin giá trị miễn phí chính là một cách làm thông minh giúp website/blog có được lượng đọc giả trung thành cao, ổn định.

>>>Xem thêm: Các hình thức phổ biến nhất của content marketing

Xây dựng thương hiệu một cách “authority”

Làm việc gì cũng có quy luật và content cũng vậy, bạn càng có content có giá trị, bạn càng dễ trở nên uy tín, độc quyền và được mọi người tin tưởng trong một lĩnh vực nào đó. Đầu tư vào nội dung sẽ là một đầu tư không bao giờ lỗ vốn mà thật sự chỉ mang lại lợi ích. Content sẽ giúp thương hiệu trở thành authority, thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Trụ vững với xu hướng SEO mới nói riêng và marketing online nói chung

Tầm quan trọng của content marketing ra sao? Bên cạnh những thành công mà SEO đạt được không thể không kể đến sự đóng góp của content. Nếu bạn bắt đầu xây dựng thương hiệu bằng cách phát triển một blog với bất kỳ một blog post nào xuất bản  ra cũng đều là “Quality Content”, hay hơn nữa là “Content Length” thì chắc chắn, chưa kể đến tác dụng với SEO, thương hiệu của bạn cũng được chú ý hơn hẳn ở lĩnh vực này.

Hiện nay, google có xu hướng “thích” những nội dung mới lạ, thu hút. Vì vậy, với SEO hiện nay những trang web có nội dung có giá trị, thường xuyên được cập nhật, hữu ích với mọi người thì sẽ luôn đứng vững. song hành với google.

Ở thời điểm ban đầu, các doanh nghiệp  sẽ phát triển 1 số website vệ tinh để website của họ nhanh lên TOP hơn, tuy nhiên khi đạt được 1 thứ hạng nhất định rồi, họ sẽ dần dần loại bỏ những website vệ tinh, thay vào đó là phát triển nhiều nội dung hữu ích cho người dùng và nghĩ đến nhiều phương án đẩy lượng độc giả.

Chắc hẳn bên cạnh những lý do chung , mỗi doanh nghiệp sẽ có cho mình một lý do riêng để khẳng định vai trò của content marketing quan trọng như vậy. Muốn thành công hãy nhớ rằng “không bao giờ được coi nhẹ việc xây dựng nội dung chất lượng”.Leave a Reply