Mục đích của content marketing là gì?

Content marketing là gì? Đó là một thuật ngữ đã quá “quen tai” trong giới marketing hiện nay. được biết đến như một trong những phương pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả, mang lại vô cùng nhiều giá trị được doanh nghiệp vô cùng quan tâm. Người ta thường ví “Content is King” nhưng Không phải ai cũng biết vai trò, mục đích của content marketing đối với doanh nghiệp là gì?

Mục đích của content marketing là gì?

Cung cấp nội dung

Một trong những nhiệm vụ của marketing đó là làm cho khách hàng cái hiểu về mình. Và nếu là một nhà marketing chuyên nghiệp chắc ai cũng hiểu vai trò quan trọng của nội dung. Thông điệp chính là một trong bốn yếu tố quan trọng khi xây dựng một chiến lược marketing chuyên nghiệp.

Nội dung không thể thể hiện cụ thể hóa chiến lược marketing, mà còn là công cụ định hướng truyền đạt thông tin cho khách hàng, là linh hồn của kế hoạch marketing. Nội dung quá chán thì chiến lược marketing không thể nào thành công được.

Bản chất của chiến lược nội dung chính là tạo dựng niềm tin, tin rằng nếu chúng ta cũng như các doanh nghiệp, cung cấp thông tin nhất quán, liên tục những điều có giá trị cho người mua.

>>>18 Hình thức của content marketing mà doanh nghiệp đang tận dụng

Content marketing giúp tăng lượng truy cập cho website

Có một chiến lược content marketing bài bản, doanh nghiệp sẽ chẳng phải lo lắng về lượng traffic của website và tỷ lệ chuyển đổi cũng khá lớn. Tiếp thị nội dung chính là cách để thu hút khách hàng tiềm năng và cải thiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Content không chỉ cung cấp cho khách hàng thông tin về sản phẩm, giá cả, các chương trình khuyến mãi… Một khách hàng tiềm năng có thể trở thành một khách hàng trung thành nếu content của bạn cung cấp những thông tin hữu ích.

Điều quan trọng là nếu nội dung website thực sự “cảm” được khách hàng. Khách hàng ngay lập tức hành động bằng cách mua sản phẩm. Doanh nghiệp có thể chốt luôn đơn hàng nhờ content hấp dẫn.Nếu doanh nghiệp thỏa mãn mong muốn của khách hàng bằng content. Khách hàng sẽ giành lòng tin. Và tìm hiểu nhiều hơn về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.

Content marketing giúp xây dựng thương hiệu

Khách hàng có được thông tin hữu ích từ doanh nghiệp cung cấp, họ sẽ không ngần ngại lan truyền thông tin đó. Đặc biệt, nếu doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng tiềm năng nội dung chất lượng cao, họ sẽ nhớ về thương hiệu khi có vấn đề cần giải đáp. Từ đó thương hiệu của doanh nghiệp được lan truyền.

mục đích của content marketing

Bên cạnh đó, nếu doanh nghiệp liên tục tạo ra những những mẫu content chất lượng thì chẳng còn lo đến việc đứng bơ vơ một mình mà các web khác sẽ tự dẫn link đến website. Đây là một trong những cách xây dựng độ phổ biến của link trang web. Qua đó, độ nhận diện thương hiệu ngày càng lan tỏa trên các kênh online. Chính content cùng website sẽ đạt thứ hạng cao hơn trên thanh công cụ tìm kiếm.

Content giúp tăng doanh số

Một chiến dịch content marketing thành công là 1 chiến dịch tạo được kết nối giữa thương hiệu với khách hàng. Đó không chỉ đơn giản là tạo ra nội dung và đưa cho họ xem, mà nội dung đó phải thực sự giá trị, phục vụ nhu cầu của khách hàng và chạm đến cảm xúc yếu mềm nhất của khách hàng.

Nếu nội dung thỏa mãn nhu cầu khách hàng, cơ hội chốt đơn hàng sẽ vô cùng lớn. Từ việc họ hài lòng về thông tin sản phẩm, đến việc hài lòng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Khi thỏa mãn nhu cầu từ những người truy cập bình thường họ có thể trở thành những khách hàng trung thành của doanh nghiệp.

Tránh thuật toán google panda

Việc trùng lặp nội dung, xuất hiện những nội dung rác trên website hay chẳng mấy khi thay đổi nội dung là những điều khiến google không được “vừa lòng”. Cho nên website nào mà dính lỗi này, không update nội dung mới cho web, phạt ở mức độ nhẹ, trừ khi website vi phạm có hệ thống  thì google sẽ đẩy web của bạn ra khỏi TOP.

Vì vậy, nội dung chính là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp website có được thiện cảm của google, đồng thời có được chỗ đứng tốt trên bảng kết quả tìm kiếm.

Chỉ một vài gạch đầu dòng cũng đủ thấy vai trò quan trọng và mục đích của content marketing. Một số “giá trị nhỏ” về content marketing trên đây hy vọng có thể giúp doanh nghiệp quan tâm hơn đến content trong chiến lược kinh doanh của mình.

>>>Bạn đọc có thể tham khảo về các dịch vụ viết bài chuẩn Seo, viết content pr, kịch bản… tại trang Seotopdau.

Leave a Reply