5 Công cụ hỗ trợ viết content marketing – marketer không được bỏ qua

Tại sao cần công cụ hỗ trợ viết content hay công cụ hỗ trợ content marketing? Content marketing hiện tại đòi hỏi người sản xuất phải có những tố chất đột phá, sáng tạo và bền bỉ. Nhưng sức người có hạn, bạn sẽ không thể làm việc hiệu quả bằng những cỗ máy được lập trình ra đảm nhiệm đúng vai trò của nó. Các công cụ hỗ trợ content marketing là cách hiệu quả nhất giúp bạn gia tăng chất lượng và giá trị của content.

Công cụ hỗ trợ tìm ý tưởng, chủ đề, spy đối thủ

Khâu chuẩn bị nguyên liệu để làm content như: Nghiên cứu tìm chủ đề, spy đối thủ luôn, tìm ý tưởng,… khá phức tạp & mất thời gian.

Đây là công đoạn trả lời cho câu hỏi: Nội dung bạn làm ra có “sử dụng” được & nó có thể mang về khách hàng hay không?

Buzzsumo

Công cụ hỗ trợ viết content

Công cụ Buzzsumo có 2 công dụng chính đó là:

  • Tìm ra và phân tích những nội dung đang nắm các vị trí top, dẫn đầu trong thị trường, bắt các nội dung theo trend
  • Tìm ra những Influencers trong thị trường này mà có khả năng sẽ giúp bạn quảng bá Content nếu biết cách

Hubspot

Đây là công cụ hoạt động dựa trên việc thu thập những dữ liệu và hình thành một funnel qua đầy đủ các kênh quảng bá online để giúp bạn biến người ghé thăm thành khách hàng. 

Google Keyword Planner & Google Search

Google Search vẫn luôn là địa chỉ tin cậy của nhiều người khi tìm kiếm từ khóa, chủ đề trang muốn viết. Google Keyword Planner ( tên gọi cũ là Google Keyword Tool). Tuy rằng hiện nay Keyword Planner không phải là công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất, nhưng nó là lựa chọn tối ưu nhất cho các bạn làm SEO ít vốn, vì nó miễn phí và cho chúng ta những từ khóa gợi ý khá tốt.

Công cụ soạn thảo, đa dạng hình thức nội dung

WordPress

WordPress hiện nay có rất nhiều các plugin hỗ trợ, các themse responsive để tạo giao diện đẹp, nhẹ cho site. Nhưng bạn vẫn muốn trang trí cho bài viết thêm sinh động, đẹp, fomat bài với nhiều khung, nút ấn, call to action thì có thể sử dụng các công cụ content builder

Faststone Capture – chụp ảnh màn hình nhanh chóng, nhiều tiện ích chỉnh sửa

Khi bạn viết các bài viết hướng dẫn không thể thiếu các ảnh chụp màn hình demo.

Bạn có nhiều ảnh chụp màn hình hướng dẫn trong bài viết, vừa tăng được trust, vừa giữ được time on page lâu và điều này không chỉ đạt được mục đích cho content marketing mà còn giúp hiệu quả SEO Ranking của bạn được cải thiện rõ rệt.

Visual Content Tools

Theo rất nhiều nghiên cứu, nội dung dạng dạng Infographic đang là hình thức Visual Content nhận được nhiều lượt like, share, tương tác nhất hiện nay. 2 công cụ hỗ trợ tạo infographic rất dễ dùng là: Visual.ly và Easel.ly

Ở mỗi tool đều có sẵn template miễn phí cho bạn lựa chọn và chỉnh sửa lại, thêm nội dung text lên graphic theo ý thích

Công cụ lan truyền nội dung, quảng bá nội dung 

Mạng xã hội 

Các mạng xã hội chính là công cụ lan truyền, quảng bá nội dung hữu hiệu nhất. Các nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay: Facebook,Google+, Twitter (MXH phổ biến nhất cho những ai làm thị trường nước ngoài cần quan tâm), Pinterest (Bạn đầu tư sản xuất ra Infographic thì càng nên tận dụng Platform này) và Linkedin

Các công cụ hỗ trợ Social Share thiết lập trên website:

Đây là công cụ giúp bổ sung thêm nút like, share vào website để không bỏ lỡ nguồn traffic khổng lồ từ mạng xã hội.

Công cụ theo dõi nội dung chất lượng đã xuất bản

Google Analytics

Với Google Analytics, bạn dễ dàng quan sát được lượng traffic vào site, thời gian trung bình họ ở lại trên site.Và quan trọng hơn, bạn sẽ thấy được traffic vào site truy cập vào những nội dung nào nhiều nhất thông qua những từ khóa nào.

Ahrefs

Ahrefs là gì? Đây là công cụ sẽ giúp bạn theo dõi số lượt tương tác với nội dung trên website, có bao nhiêu backlink trả về cho nội dung đó và những từ khóa nào họ dùng để link đến bạn. 

Công cụ quản lý lịch trình viết bài

Co-Schedule Content Marketing Editorial Calendar

Nếu bạn đang quản lý một team nội dung thì đây chính là công cụ tuyệt vời giúp bạn dễ dàng giao việc viết bài, theo dõi tiến độ xuất bản nội dung của từng cá nhân và xử lý công việc trong team chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.

Google Calendar

Đây là công cụ dùng để ghi nhớ thời gian cá nhân được sử dụng để lên lịch trình xuất bản nội dung và theo dõi, nhắc nhở bản thân và đặc biệt nó hoàn toàn miễn phí.

Với một số công cụ hỗ trợ trên sẽ giúp cho bạn “sản xuất” ra hàng loạt content marketing “chất” phục vụ cho hoạt động phát triển của website.

Một số bài viết hữu ích mà có thể bạn đang tìm:

Content marketing là gì? Vai trò quan trọng của content marketing

Mục đích của content marketing là gì?

Trên đây là 5 công cụ hỗ trợ viết content marketing hay công cụ hỗ trợ content marketing hiệu quả nhất hiện nay. Hi vọng bạn đọc sẽ thấy những thông tin mà contentvietnam cung cấp trên đây hữu ích.

Leave a Reply