Hot trend content 2019 cập nhật mới nhất

Content chính là linh hồn của các chiến dịch marketing. Nắm được xu hướng marketing 2019 hay trend content 2019 thì nó sẽ đem lại kết quả tốt hơn. Bài chia sẻ ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về xu hướng content marketing 2019 đang được quan tâm nhất trên thị trường hiện nay.

7 Xu hướng Content marketing 2019 hot nhất hiện nay

1. Nội dung là yếu tố cốt lõi

Rất nhiều doanh nghiệp luôn muốn tìm kiếm một xu hướng mới cho các chiến dịch Content Marketing của mình nhưng lại quên mất các giá trị cốt lõi về nội dung. Nếu quá tập chung vào việc tạo ra các Content dưới nhiều dạng khác nhau mà bỏ qua các tiêu chuẩn về nội dung thì vô hình chung bạn đang bỏ qua nền tảng của chiến lược tiếp thị nội dung.

Nếu có một chiến lược phân phối nội dung tốt sẽ giúp ích cho doanh nghiệp rất nhiều trong việc tiếp thị thương hiệu và đưa doanh nghiệp đến gần với khách hàng hơn. Không những thế, việc phân phối tốt các giá trị nội dung còn giúp gia tăng vị thế của doanh nghiệp với đối thủ cạnh tranh trong thị trường khốc liệt hiện nay. Khi bạn đã có một giá trị nội dung tốt thì dù bạn có phát triển Content dưới hình thức nào thì cũng không còn là điều khó khăn.

2. Video content

Xu hướng content marketing hiện nay của người dùng luôn là chú ý đến những nội dung hấp dẫn, trực quan. Và Video Content đã làm được điều đó khi tạo ra các giá trị nội dung bằng các clip hay các gift ngắn, vui nhộn, … dễ dàng đi vào nhận thức của khách hàng.

xu hướng content marketing

Theo số liệu nghiên cứu của các mạng xã hội ngay từ năm 2014, các xu hướng của người xem cũng như xu hướng tin xuất hiện trên newfeed của người dùng cũng dần chuyển sang dạng video nhiều hơn. Theo các chuyên gia thì con số này vào năm 2017 đã tăng 3,6 lần so với các năm trước và sẽ tiếp tục tăng mạnh vào các năm tiếp theo. 

3. Live Stream

Trend content 2019 là gì? Livestream là một hiện tượng toàn cầu ngày càng trở nên phát triển rộng rãi, nó đang dần trở thành một hiện tượng toàn cầu khi các trang mạng xã hội ngày càng bùng nổ. Bạn có thể bắt gặp những video livestream ở bất kỳ đâu trên các mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram, Youtube,… và bạn cũng dễ dàng thực hiện được chức năng này bằng những công cụ hỗ trợ đơn giản ngay trên các trang mạng này.

Việc thực hiện nội dung bằng Livestream cũng đang dần trở thành xu thế của các doanh nghiệp, khi hình thức này thu hút người xem, tăng lượng tương tác và gia tăng hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng.

4. Influencers – sử dụng người ảnh hưởng

Không còn là một xu hướng mới nhưng độ hot của hình thức này chưa bao giờ là giảm. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều doanh nghiệp nhầm lẫn trong việc chọn người có sức ảnh hưởng.

Họ thường nghĩ rằng  phải chọn người thật nổi tiếng để thực hiện các chiến dịch Influencers thì nó mới có sức ảnh hưởng và được công chúng biết đến. Nhưng không phải như vậy, hãy cố gắng chọn một người có sự hiểu biết về lĩnh vực của doanh nghiệp, thực sự có chuyên môn và có tiếng trong nghề, như vậy là đủ. Việc còn lại là họ sẽ tương tác với khách hàng và đem lại về cho doanh nghiệp những tập khách hàng mới.

5. Content tự sáng tạo

Trên thực tế, các bài content do người dùng hay đứng trên vai trò của khách hàng để viết ra luôn thu hút sự chú ý của người đọc hơn rất nhiều so với việc các doanh nghiệp tự đánh bóng thương hiệu bản thân. Các dạng content như: viết bài review, bài gợi ý sản phẩm, bài bình luận, xếp hạng sản phẩm, … luôn thu hút được những cú “click” của khách hàng.

Đặc biệt là những bài chia sẻ kinh nghiệm cũng như những bài đánh giá khách quan về sản phẩm, dịch vụ có thế dễ dàng chiếm được lòng tin của những người khác. Cố gắng tạo ra những cuộc thi, tổ chức các sự kiện hay các buổi review về sản phẩm để khách hàng có các bài nhận xét, đánh giá. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp rút kinh nghiệm cho sản phẩm của mình mà còn tạo lòng tin cho khách hàng.

6.  Câu chuyện tương tác

Marketing là gì? Marketing chính là các hoạt động nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Và dĩ nhiên những người làm Marketing luôn luôn đặt ra câu hỏi khách hàng muốn gì và cần gì.

Theo những nghiên cứu gần đây cho thấy rằng, người dùng đang có xu hướng muốn tham gia vào  những câu chuyện và muốn trở thành một phần trong đó. Các câu chuyện tương tác xây dựng danh tiếng thương hiệu cũng có thể chính là một công cụ giúp gắn kết khách hàng và doanh nghiệp.

7. Tối ưu hóa trên điện thoại di động

Lượng người dùng sử dụng ddienj thoại ngày càng ra tăng, vì vậy, việc tối ưu các nội dung trên  điện thoại là ngày càng quan trọng và cần thiết. Theo GSMA Intelligence, từ các số liệu mới nhất, hiện tại có khoảng 5 tỷ người sử dụng di động cá nhân,  con số này vẫn đang có dấu hiệu ra tăng không ngừng trong những năm tới.

Và dĩ nhiên, những người làm content không thể thờ ơ trước sức mạnh của content marketing trên các thiết bị di động để thúc đẩy việc kinh doanh. Thậm chí,nếu thờ ơ, không quan tâm, các website của bạn có thể bị người dùng không xem trọng.

>>>Tham khảo các bài viết hữu ích khác trên trang contentvietnamLeave a Reply