Những định nghĩa cơ bản trong marketing bạn nên biết

Nắm chắc được các định nghĩa cơ bản trong marketing chắc chắn bạn sẽ xây dựng cho mình một chiến lược marketing hiệu quả .

Chẳng doanh nghiệp nào có thể thành công mà có thể không hiểu biết về thị trường. Từ những nhu cầu, mong muốn của khách hàng đến các nghệ thuật kỹ năng ứng xử trong kinh doanh. Chính vì vậy những chiến lược marketing hiệu quả là cách thức hữu hiệu nhất giúp thương hiệu giữ được vị thế trên thị trường. 

Một số định nghĩa cơ bản trong marketing 

định nghĩa cơ bản trong marketing

Marketing là gì?

Theo định nghĩa về marketing của philip kotler: “Marketing là một dạng hoạt động của con người nhằm thoả mãn những nhu cầu và mong muốn của họ thông qua trao đổi.” Marketing là một quá trình quản lý mang tính xã hội, nhờ nó mà các cá nhân và các nhóm người khác nhau nhận được cái mà họ cần và mong muốn thông qua việc tạo ra, cung cấp và trao đổi các sản phẩm có giá trị với những người khác.

9 định nghĩa cơ bản về marketing bạn nên biết

Theo định nghĩa mà philip kotler đưa ra marketing là một phạm trù rất rộng, vậy theo những khía cạnh và góc độ khác thì marketing được hiểu như thế nào?

Nhu cầu cơ bản( needs)

Điểm xuất phát về tư duy của Marketing có lẽ là những nhu cầu và mong muốn của con người (thức ăn, nước muốn, nơi sống,…)Nhu cầu cấp thiết của con người là cảm giác thiếu hụt một cái gì đó mà họ cảm nhận được. Nhu cầu cấp thiết của con người rất đa dạng và phức tạp. Nhu cầu cấp thiết là những phần cấu thành nguyên thủy của bản tính con người, không phải do xã hội hay người làm marketing tạo ra.

Mong muốn( Wants)

“Nhu cầu” và “mong muốn” là 2 khái niệm hoàn toàn khác biệt nhưng rất hay bị nhầm lẫn.  Mong muốn là một nhu cầu cấp thiết đặc thù. Thỏa mãn mong muốn biểu hiện qua nếp sống văn hóa xã hội của người đó. Xã hội phát triển, nhu cầu và mong muốn cũng ngày càng tăng lên. Lợi dụng sự tò mò của khách hàng, các nhà sản xuất luôn hướng hoạt động của họ vào việc kích thích ham muốn mua hàng và cố gắng thiết lập mối quan hệ giữa sản phẩm với những nhu cầu cấp thiết của con người.

Nhu cầu (Demands)

Khác với nhu cầu cơ bản trên, những mong muốn kèm theo điều kiện có khả năng thanh toán sẽ trở thành nhu cầu khi đảm bảo sức mua. Do vậy, để xác định hoạt động marketing có hiệu quả hay không các doanh nghiệp không chỉ cần đo lường có bao nhiêu người mong muốn mua sản phẩm của mình mà quan trọng hơn là bao nhiêu người có khả năng thanh toán.

Sản phẩm( Product)

“Sản phẩm” có thể là bất cứ thứ gì, khi đưa ra thị trường gây được sự chú ý, tiếp cận người dùng và được tiêu thụ để thỏa mãn một nhu cầu hay mong muốn của con người.Sản phẩm càng làm thỏa mãn được nhiều nhu cầu sẽ càng dễ dàng được người tiêu dùng chấp nhận. Như vậy, có thể kết luận rằng “nhà sản xuất cần xác định những nhóm khách hàng mà họ muốn bán và nên cung cấp những sản phẩm làm thỏa mãn được càng nhiều càng tốt những mong muốn của nhóm đối tượng này”.

Lợi ích ( Benefit)

Mỗi người đều có một khoản thu nhập giới hạn cũng như hiểu biết về sản phẩm. Trong điều kiện như vậy, họ phải quyết định lựa chọn mua những sản phẩm nào với số lượng bao nhiêu để thỏa mãn tối đa khi tiêu dùng sản phẩm đó.Để đánh giá được đúng giá trị khi mua sản phẩm của khách hàng. Ngoài việc xem xét lợi ích mà sản phẩm có thể thỏa mãn mong muốn của người mua. Nhà sản xuất cần cân nhắc và so sánh đến các chi phí mà người mua phải chịu để có thể chi trả thanh toán để có được sản phẩm.

Chi phí( cost)

Tổng chi phí mà khách hàng phải bỏ ra để có được sản phẩm bao gồm (Chi phí thời gian, sức lực, tinh thần đề tìm kiếm chọn mua sản phẩm). Người mua sẽ đánh giá các chi phí này cùng chi phí tiền bác để có một khái niệm đầy đủ về tổng chi phí của khách hàng.

Sự thỏa mãn của khách hàng

Sự thỏa mãn của khách hàng chính là trạng thái cảm nhận thông qua việc tiêu dùng sản phẩm giữa lợi ích thực tế đem lại so với người đó kỳ vọng của một sản phẩm.

Giao dịch ( Transaction)

Một giao dịch kinh doanh liên quan đến ít nhất hai vật có giá trị. Những điều kiện được thỏa thuận, một thời điểm thích hợp, một hệ thống pháp lý phát sinh để hỗ trợ và ràng buộc các bên giao dịch phải làm đúng theo như cam kết

Thị trường ( market)

Nhắc tới giao dịch, trao đổi thì không thể không nhắc tới thị trường. Đó là nơi tập hợp những người mua tiềm năng đối với một sản phẩm. Quy mô của thị trường phụ thuộc vào số lượng cá nhân có nhu cầu, quan tâm đến sản phẩm

>>>Dịch vụ marketing hiệu quả

Marketing truyền thống và marketing hiện đại

Marketing truyền thống

Được hiểu đơn giản là hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm hướng các dòng sản phẩm từ nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng một cách tối ưu. 

Marketing hiện đại

 Là hoạt động mà các nhà sản xuất hướng đến nhằm thỏa mãn nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Ở marketing hiện đại, muốn thành công các nhà sản xuất phải hiểu: nên bán thứ khách hàng cần chứ không phải thứ mà nhà sản xuất có sẵn.

>>> Marketing hiện đại là gì? Yếu tố của marketing hiện đại

Cạnh tranh bằng giá trị tinh thần: marketing 3.0

cạnh tranh bằng marketing 3.0

Khi Marketing 1.0 lấy sản phẩm làm trung tâm, Nhu cầu thị trường là 2.0 thì  Marketing 3.0 là lấy môi trường sống của con người làm trung tâm. Tiếp thị 3.0 với hoạt động truyền thông lấy con người là trung tâm được quyết định bởi yếu tố then chốt là dựa trên nền tảng Internet và số.  tất cả những mục tiêu chiến lược nhằm đem lại giá trị cho doanh nghiệp đều diễn ra trong môi trường kinh doanh mà được vận hành bởi sức mạnh của quá trình số hóa

Hi vọng với bài chia sẻ trên bạn hiểu được phần nào định nghĩa cơ bản trong marketing giúp cho quá trình xây dựng marketing được hiệu quả hơn.

Leave a Reply