Video content là gì? Cách làm video content đơn giản mà hiệu quả

Hầu hết các doanh nghiệp đều biết content marketing youtube, có tác dụng rất lớn nhưng lại chưa nắm rõ được video content là gì? hay video marketing là gì? Cách làm video content đơn giản ra sao? Với bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Video content là gì?

Video content là một trong 5 dạng content marketing và được sử dụng phổ biến nhất. Họ sử dụng hình thức marketing để truyền tải những thông điệp vừa đơn giản mà lại hiệu quả đến những người tiếp nhận.

Video content  là gì?

Video content marketing là gì? Hình thức marketing hiệu quả nhất hiện nay

Vậy content youtube là gì?

Video content là một dạng của content marketing với việc sử dụng video để truyền thông tin, thông điệp từ người gửi đến người xem (khách hàng).

Youtube content marketing là tập hợp các chuỗi hình ảnh động gồm 24 hình chuyển động trong 1 giấy nối tiếp nhau.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, thói quen đọc của mọi người cũng đã thay đổi nhiều. Hầu hết, chúng ta đều ngại đọc nội dung dạng bài viết, thay vào đó là hình ảnh và video được ưa chuộng nhiều hơn.

Tuy nhiên, loại hình content video cũng có những ưu điểm là nhược điểm của nó, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Ưu điểm của content youtube là gì?

Mang lại lượt tương tác rất lớn: Theo như contentvietnam thì lượt tương tác mà các video mang lại chỉ đứng sau loại hình ảnh khi chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

Ngắn gọn dễ truyền tải thông điệp: khi sử dụng video marketing, chúng ta có thể kết hợp âm thanh, hình ảnh và cả cảm xúc vào trong video. Khi đó, thông tin và nội dung content youtube sẽ được truyền tải một các rõ ràng hơn đến với người xem.

Nội dung nâng cao tỷ lệ chuyển đổi: không chỉ đem lại lượng tương tác cao mà nội dung video còn có thể nâng cao tỷ lệ chuyển đổi, đặc biệt là với sự hỗ trợ tuyệt vời của Landing page..

Thời gian dài: Sau khi thực hiện các chiến dịch truyền thông, chúng ta có thể tái sử dụng các loại content video này.

Hạn chế của video marketing là gì?

Giới hạn tìm kiếm: Khác với các loại hình khác, video sẽ bị giới hạn khả năng tìm kiếm do không có quá nhiều từ khóa.

Chi phí sản xuất video content không hề nhỏ: Dù hình thức content marketing này mang lại hiệu quả cao nhưng không có nghĩa chi phí sản xuất của chúng thấp. Thực tế, có rất ít doanh nghiệp bỏ tiền “ chịu chơi” với content video.

Theo như những kinh nghiệm của contentvietnam cho thấy, để có thể sản xuất một video content marketing nó sẽ dao động vào khoảng 5 đến 20 triệu, lưu ý, đây không phải giá tính cho video quảng cáo trên truyền hình.

Cách là video content đơn giản?

Hiện nay không ít các nhà hàng, cửa hàng tự làm video để quảng cáo tuy nhiên cách họ làm chưa thực sự hiệu quả. Sau đây contentvietnam sẽ gợi ý hướng làm content youtube đơn giản mà hiệu quả như sau:

Bước 1: Xác định chủ đề cần làm

Với mỗi chủ đề khác nhau, chúng ta lại cần có phong cách thực hiện khác nhau. Cụ thể, nếu bạn làm youtube về nhà hàng sẽ phải khác hoàn toàn so với mỹ trang, nội thất hay thời trang…

Đây chính là bước đầu tiên để có thể định hình được mục tiêu mà video hướng đến.

Bước 2: Lên nội dung kịch bản quay

Đây là một bước khá là quan trọng bởi nếu kịch bản không hay sẽ không thu hút được sự chú ý của người xem.

Bước 3: Thực hiện quay

Khi đã có kịch bản, chúng ta tiến hàng quay theo kịch bản. Chú ý nên tập trung xây dựng chất lượng hình ảnh, nội dung và ánh sáng, góc nhìn khác nhau….

Bước 4: Ghép âm thanh

Sau bước quay song, bạn cần ghép âm thanh vào video, tuy nhiên cần ghép sao cho khớp với các khung hình. thông thường một số bạn sẽ cắt cho đoạn âm bằng đoạn với dung lượng của video rồi cho chạy đến hết.

Nhưng đối với những người có kinh nghiệm với các làm video content đơn giản họ không làm như vậy? Mà họ chỉnh từng đoạn âm thanh khớp với video làm cho nó sinh động và chân thật hơn.

Bước 5: Chỉnh sửa và hoàn thiện Video

Đây cũng là công đoạn rất cần thiết để có nội dung content youtube hoàn hảo. Hiện nay có không ít các công cụ chỉnh sửa video những công cụ Adobe premiere là được sử dụng nhiều nhất. Các bạn có thể tham khảo.

Trên đây là bài viết mà contentvietnam chia sẻ cho bạn đọc về chủ đề video content là gì? hay nhiều người còn gọi là video marketing là gì? và hướng dẫn cách làm video content đơn giản. 

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây có ích với bạn đọc. Nếu thấy có ích hãy chia sẻ bài viết này nhé.

Xem thêm:

Leave a Reply