Cách viết content trên facebook- nghệ thuật viết content facebook

Cách viết content facebook hay lại còn thu hút sự chú ý của người đọc, đương nhiên chúng ta cần có kỹ năng viết content facebook. Nhưng đừng lo lắng, contentvietnam sẽ mách bạn nghệ thuật viết content facebook.

Nghiên cứu nhiều hơn

Dù là làm bất cứ điều gì? đơn giản là học viết content facebook nhưng chúng ta cũng cần phải nghiên cứu.

Tại sao lại như vậy? Bởi khi bạn càng có nhiều thông tin thì bạn càng có nhiều khả năng “ biến tấu” cho nội dung viết bài content facebook.

Khẳng định cá tính

Là một tác giả hay thương hiệu, họ đều sẽ có tiếng nói của riêng mình, phong cách hay ý tưởng bán hàng riêng của mình. David Ogilvy, vị cha đẻ của ngành quảng cáo đã nói rằng, việc xây dựng và khẳng định tích cách bản thân là cách tốt nhất để khiến cho bạn nổi bật hơn các đối thủ cạnh tranh…

Trước khi bài viết của bạn đăng lên trang hãy chắc chắn rằng nó thể hiện được tích cách hay phong cách của bạn cũng như phù hợp với nhu cầu và mong muốn của đối tượng mục tiêu mà chúng ta thực sự hướng đến và đó chính là nghệ thuật viết content facebook.

Viết những gì chúng ta quan tâm

Khi chúng ta không biết phải viết các gì hay làm sao để bài viết của chúng ta chỉnh chu hơn, hãy viết về những thứ mình thứ. Cha đẻ của ngành quảng cáo cũng đã nói rằng “ Hãy nói sự thật nhưng làm sự thật đó trở nên thú vị hơn.

Chúng ta không thể nào bắt khách hàng mua sản phẩm của mình nhưng có thể làm họ thấy thích thú để mua nó.

Đó là cách viết content facebook hay, mẹo hướng dẫn viết content quảng cáo faceook mà contentvietnam muốn truyền đạt đến bạn đọc.

Đơn giản hóa lại nội dung bài viết

Đừng hiểu nhầm nhé! đơn giản hóa nội dung không có nghĩa là bỏ đi các quy tắc hay viết cho một đứa học sinh lớp 5 có thể hiểu được.

Học cách viết content facebook, chính là học cách gửi thông điệp của bạn đi một cách đơn giản nhất, khiến thông điệp trở nên ngắn gọn và dễ hiểu nhất, đồng thời giúp họ hiểu được những giá trị mà bạn mang lại cho họ.

Sàng lọc lại tiêu đề

Một trong những cách viết content facebook hay chính là hãy xem xét và sàng lọc tiêu đề bài viết content facebook:

Viết ra bản nháp sau đó hãy lấy những ý chính để đặt tiêu đề bài viết.

Lựa chọn tiêu đề đơn giản.

Thu hút sự chú ý của người dùng bằng những bức tranh sinh động hoặc những cảm xúc mãnh liệt.

Tuân thủ nguyên tắc 4U: gấp rút- độc quyền- dễ áp dụng- thật cụ thể.

Hình thức

Nếu chỉ quan tâm mỗi nội dung bên trong mà không để ý đến hình thức bên ngoài thì bạn có thể đã bị lạc đường rồi đấy, đó không phải là cách viết content facebook đỉnh cao đâu nhé.

Vậy làm cách nào để có thể “trau chuốt” hình thức bài viết tốt nhất? 

Chú ý đến font chữ của bài viết, cần phải rõ ràng và dễ đọc..

Hãy viết các đoạn văn ngắn

In nghiêng, đôi đen…

Hình ảnh cần đẹp mắt…

Hãy viết có mục đích

Cùng với sự phát triển của content marketing, rất nhiều các marketer  viết chỉ là đi theo phong trào. Nếu chúng ta có cả một kho nội dung thôi điều đó chưa chắc là điều tuyệt vời nhất, chỉ khi nội dung đó có mục đích thì nó mới thực sự hoàn hảo.

Hãy luôn nhớ rằng cách viết content facebook hay, nghệ thuật viết content facebook chính là nội dung bài viết của bạn là để khuyến khích, xây dựng lòng tin đối với khách hàng

Hãy sử dụng ngôn ngữ mà khách hàng của bạn hiểu 

Điều này không quá khó hiểu. Đơn giản thôi, khách hàng sẽ không hiểu được về sản phẩm của bạn khi không hiểu bạn đang nói gì? Đừng nói theo cách bạn mà hãy sử dụng ngôn ngữ của họ để khách hàng có lòng tin.

Điều này sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ và dễ dàng thuyết phục được khách hàng. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng và động não. Quảng cáo của bạn không chỉ sẽ hay hơn mà còn định hướng cho bạn nên làm gì tiếp theo giúp bạn có hướng viết content facebook hiệu quả hơn.

Có bằng chứng thuyết phục

Dù có nói bao nhiêu lời hoa mỹ đi chăng nữa nhưng nếu như bạn đưa ra được những số liệu hay minh chứng cho sản phẩm của bạn. Khách hàng chắc chắn sẽ tin tưởng bạn hơn và giúp bạn nhanh chóng chiếm được thiện cảm của khách hàng. 

Bạn có thể tham khảo các ý tưởng sau để đưa ra dữ liệu đáng tin cậy như:

 • Phương pháp
 • Số liệu thống kê
 • Những lần kiểm định
 • Case study
 • Những câu chuyện thành công

Bắt nhịp cảm xúc

Không ai muốn đọc một bài viết mà không có nội dung hay lại khá khôn khan và không có cảm xúc. Bởi cảm xúc sẽ làm nổi bật bài viết của bạn nhưng làm cách nào để một bào viết có cảm xúc tốt không qua ủy mị hay cứng rắn.

Bí quyết là bạn hãy luôn tự hỏi: mong muốn lớn nhất của bạn là cái gì? Có rất cảm xúc để bạn có thể vận dụng như: sợ hãi, tội lỗi, vui vẻ, nịnh nọt, giận dữ…

Luôn nhớ nguyên tắc cơ của copywriting

 • Thu hút sự chú ý
 • Nhấn mạnh lợi ích
 • Tập trung vào khách hàng
 • Tạo ra nét khác biệt so với những đối thủ khác
 • Xây dựng lòng tin với khách hàng
 • Xây dựng giá trị
 • Kết thúc bằng kêu gọi hành động

Trên đây là những chia sẻ của contentvietnam – chuyên về dịch vụ viết bài chuyên nghiệp– chia sẻ với ban đọc về cách viết content facebook hay và nghệ thuật viết content facebook. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn hay hơn về cách viết content marketing facebook.

Xem thêm:

Video content là gì? Cách làm content video hiệu quả

 

Leave a Reply