7 Điều cần lưu ý cho những người làm content marketing nhất định phải xem

Một bài viết khi được đánh giá là thành công khi thu hút được sự chú ý của người xem và để đạt được điều này, sau đây là một số điều cần lưu ý khi làm content marketing.

Không xác định được đối tượng nhắm đến

Đây là lỗi mà nhiều người làm content marketing thường mắc phải? Do vậy mà contentvietnam đã liệt kê đây là một trong những điều cần lưu ý khi làm content marketing.

Trình bày nội dung gây khó chịu cho người đọc

Trước khi đọc một văn bàn nào đó, người xem sẽ xem toàn bộ nội dung để xác được chủ đè có trong bài viết là gì? Đây có thể là yếu tố quan trọng quyết định độc giả có tiếp tục bài viết của bạn nữa không?

Bởi vậy đây là bước những nhân viên làm content marketing cần phải lưu ý đến.

Đầu tiên, bjan cần phải vạch ra những ý chính của bài viết. Ghi rõ tiêu đề và làm nó nổi bật lên so với toàn bộ văn bản. Khi đó, người đọc lướt qua nội dung của bạn, họ sẽ biết được bạn muốn diễn đạt điều gì?

Nội dung không có ý nghĩa và giá trị

Thật sự sẽ rất tốn thời gian khi đọc một nội dung mà không có ý nghĩa gì?

Có thể ngôn từ bạn sử dụng bài viết hay, nội dung được trình bày khoa học và đẹp mắt những người đọc không nhận thấy giá trị của nó và cũng không tìm thấy nội dung mà họ cần tìm thì tất cả bài viết của bạn chỉ là vô nghĩa.

Vậy nên điều cần lưu ý khi làm content marketing mà chúng ta nên chú ý là phải xác định chủ đề viết, sau đó là những nội dung xoay quanh chủ đề đó, tập trung triển khai các ý, cung cấp thông tin có giá trị cho người dùng.

Nội dung viết khiến người đọc khó hiểu

Với lối hành văn dài dòng. mãi không đi được vào chủ đề sẽ khiến người đọc có thể khó hiểu và khiến bạn bị mất điểm. Không có gì níu kéo được người đọc nếu như họ không tìm được thứ họ cần và không hiểu được những gì mà bạn đang đang viết.

Tập trung vào những nội dung mà ít người quan tâm

Nội dung hay chủ đề nào cũng sẽ có người đọc quan tâm. Tuy nhiên, điều cần lưu ý khi làm content marketing chính là nằm ở chỗ chủ đề mà bạn đang tập trung triển khai có bao nhiêu quan tâm đến.

Đối với trường hợp mà nội dung của bạn ít người quan tâm đến thì nó sẽ không mang lại giá trị cao thì chúng ta cũng nên xem xét lại.

Thay vì lãng phí thời gian vào chủ đề ít người quan tâm thì bạn nên tập trung vào những chủ đề mang lại nhiều lợi ích hơn.

Nên có những case study cụ thể

Những bài viết mang tính chất chung chung có rất nhiều trên mạng, điều mà người đọc cần đến đó chính là một ví dụ cụ thể điển hình, hay cách làm cụ thể nào đó. Để nội dung của bạn có thể thu hút sự chú ý của người dùng, thì hãy chia sẻ các câu chuyện truyền cảm hứng của bạn.

Contentvietnam chắc chắn những nội dung như thế sẽ thu hút người đọc nhiều hơn.

Với bài viết về 7 điều cần lưu ý khi làm content marketing, chúng tôi, hi vọng bài viết trên sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích.

Leave a Reply